Phân biệt bột thạch cao nhập khẩu và bột thạch cao nội địa

Bột thạch cao là một trong những vật liệu quan trọng được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, các bạn sẽ thấy hai loại là bột thạch cao nhập khẩu và bột thạch cao nội địa. Để phân biệt hai loại này, chúng ta có thể xem xét một số yếu tố về chất lượng, nguồn gốc, thuộc tính vật lý, tiêu chuẩn sản xuất… Thông tin chi tiết sẽ được Vietnamarch gửi tới các bạn thông qua bài viết phân biệt bột thạch cao nhập khẩu và bột thạch cao nội địa dưới đây nhé!

1. Sự giống nhau của bột thạch cao nhập khẩu và bột thạch cao nội địa

Bột thạch cao nhập khẩu và bột thạch cao nội địa đều là vật liệu khá phổ biến được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Cả hai loại bột thạch cao này đều có ưu điểm chung là khả năng chịu nhiệt và chống cháy. Điều này khiến bột thạch cao trở thành một vật liệu an toàn, giúp giảm nguy cơ cháy nổ cho các công trình xây dựng đồng thời trở thành lựa chọn lý tưởng để xây dựng vách ngăn chịu lửa và lớp trần trong các công trình yêu cầu độ chịu nhiệt cao.

Phân biệt bột thạch cao nhập khẩu và bột thạch cao nội địa

2. Phân biệt bột thạch cao nhập khẩu và bột thạch cao nội địa

2.1 Bột thạch cao nhập khẩu

Bột thạch cao nhập khẩu là loại bột thạch cao được nhập khẩu từ nước ngoài như Lào, Thái Lan, Iran, Trung Quốc… Sản phẩm bột thạch cao nhập khẩu được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, hiện đại với quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Bột thạch cao nhập khẩu được đánh giá cao về chất lượng, đặc biệt, tính siêu trắng (hơn 90%), siêu mịn và độ đồng nhất là những đặc điểm quan trọng khiến cho chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời trong công nghệ đúc khuôn, lĩnh vực gốm sứ, sản xuất tấm thạch cao, thiết bị vệ sinh hay công nghệ sơn, đúc khuôn và bó bột y tế.

Những thương hiệu bột thạch cao nổi tiếng và được khẳng định với chất lượng cao có thể kể đến là bột thạch cao VNA Iran, bột thạch cao Diamond, bột thạch cao JPL Thái Lan, bột thạch cao Lào Villaco, bột thạch cao Ấn Độ Indian, bột thạch cao Oman…

Giá thành của bột thạch cao nhập khẩu sẽ cao hơn so với bột thạch cao nội địa chủ yếu là do chi phí vận chuyển lớn, nhưng nó vẫn rất được ưa chuộng bởi chất lượng vượt trội.

>>Xem thêm: Phân biệt bột thạch cao và vôi bột

2.2 Bột thạch cao nội địa

Bột thạch cao nội địa là loại bột thạch cao được sản xuất trong nước. Loại này thường có độ trắng và độ mịn không bằng bột thạch cao nhập khẩu do công nghệ sản xuất trong nước còn kém. Tuy nhiên, bột thạch cao nội địa lại có giá thành rẻ hơn bởi có lợi thế về mặt địa lý, thời gian cung ứng nhanh. Bột thạch cao nội địa thường phù hợp với các ứng dụng không đòi hỏi về thẩm mỹ như trong xây dựng, nông nghiệp, công nghiệp và công nghệ đúc khuôn.

Một số dòng sản phẩm bột thạch cao nội địa nổi tiếng và được ưa chuộng hiện nay bao gồm bột thạch cao VNA, bột thạch cao Bát Tràng, bột thạch cao Nam Hồng, bột thạch cao Swan, bột thạch cao Vĩnh Hưng…

Phân biệt bột thạch cao nhập khẩu và bột thạch cao nội địa

3. Đơn vị cung cấp bột thạch cao nhập khẩu và bột thạch cao nội địa uy tín

Trên đây là những thông tin phân biệt bột thạch cao nhập khẩu và bột thạch cao nội địa, mong rằng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về hai loại bột thạch cao có nguồn gốc khác nhau này.

Vietnamarch là một đơn vị cung cấp các sản phẩm bột thạch cao uy tín nhất tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào là đối tác tin cậy của nhiều khách hàng trong các ngành nghề khác nhau. Không chỉ phân phối bột thạch cao nội địa mà chúng tôi còn phân phối cả bột thạch cao nhập khẩu đảm bảo chất lượng nhất, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo tính siêu trắng, siêu mịn và đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật cao nhất.

Liên hệ với Vietnamarch ngay để nhận được những thông tin chi tiết và được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất trong việc lựa chọn loại bột thạch cao phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng nhé!

Vietnamarch – Đơn vị phân phối bột thạch cao uy tín: 0904.183.097

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *