Bột thạch cao đúc khuôn là loại bột thạch cao gì?

Bột thạch cao đúc khuôn là một nguyên liệu được ứng dụng ở rất nhiều các ngành nghề khác nhau vô cùng phổ biến. Bột thạch cao là một dạng tồn tại của thạch cao nguyên chất, được sử dụng để đúc khuôn làm đồ gốm sứ, làm khuôn đúc tượng, đúc nữ trang, làm răng giả, làm đồ trang sức trong ngành kim hoàn… Trong bài viết lần này, Vietnamarch mời các bạn cùng tìm hiểu về bột thạch cao đúc khuôn nhé!

1. Bột thạch cao đúc khuôn là loại bột thạch cao gì?

Bột thạch cao được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay ở nhiều lĩnh vực trong đời sống con người. Bột thạch cao đúc khuôn là loại bột thạch cao được sử dụng làm nguyên liệu để tạo khuôn đúc cho các sản phẩm gốm sứ, thiết bị vệ sinh, chế tác các sản phẩm kim hoàn (thường liên quan đến kim loại).

Bột thạch cao đúc khuôn là loại bột thạch cao có đặc tính chịu nhiệt cao, còn được gọi là bột thạch cao chịu nhiệt. Bột thạch cao đảm bảo chịu được nhiệt độ từ 200 độ C đến 1000 độ C nhưng vẫn giữ được tính ổn định và không bị biến đổi.

Đối với thành phẩm là kim loại thì bột thạch cao cần có tính chịu nhiệt tốt. Đối với các sản phẩm gốm sứ, thiết bị vệ sinh thì bột thạch cao đúc khuôn cần có độ mịn cao để sản phẩm đúc ra có được bề mặt mịn, bóng đẹp.

Ngoài ra, cường độ bề mặt hay còn gọi là độ đanh của bột thạch cao đúc khuôn cũng đóng vai trò quan trọng giúp cho khuôn đúc có khả năng sử dụng lại nhiều lần, tiết kiệm chi phí gia công cho nhà sản xuất.

Bột thạch cao đúc khuôn

>>Xem thêm: Bột thạch cao giá bao nhiêu? Báo giá mới nhất hôm nay

2. Bột thạch cao đúc khuôn có những loại nào?

Bột thạch cao đúc khuôn thường gồm có 2 loại chính:

Bột thạch cao đúc khuôn phổ thông: Loại này thường làm việc trong môi trường từ 100 độ C trở xuống, tùy từng sản phẩm đúc mà các bạn có thể lựa chọn cấp độ cũng như chất lượng bột khác nhau.

– Bột thạch cao đúc khuôn chịu nhiệt: Đây là loại bột làm việc trong môi trường nhiệt độ cao hơn từ 200 đến 1000 độ C mà vẫn đảm bảo tính ổn định, không bị biến đổi.

3. Nguồn gốc của bột thạch cao đúc khuôn

Xét về nguồn gốc xuất xứ, bột thạch cao đúc khuôn có 2 dòng là dòng nội địa và dòng nhập khẩu. Trong đó:

– Bột thạch cao đúc khuôn nội địa là loại bột được sản xuất ở trong nước, đa số là theo phương pháp thủ công và bán công nghiệp. Loại nội địa có chất lượng không cao do nguyên liệu từ mỏ khai thác kém, nhiều tạp chất nên có mầu trắng xám, độ mịn không cao do dây chuyền sản xuất lạc hậu. Tuy nhiên, ưu điểm của loại này là do có lợi thế về địa lý nên bột thạch cao đúc khuôn nội địa có giá thành rất tốt và thời gian cung ứng nhanh, phù hợp với đa số các ngành sản xuất không đòi hỏi nhiều về thẩm mỹ ứng dụng.

Bột thạch cao đúc khuôn chịu nhiệt

– Bột thạch cao đúc khuôn nhập khẩu là loại bột thạch cao được nhập khẩu từ nước ngoài, có ưu thế vượt trội về chất lượng so với bột thạch cao đúc khuôn nội địa. Nhờ chất lượng mỏ nguyên liệu tốt, công nghệ khai thác, sản xuất được update thường xuyên, dây chuyền sản xuất hiện đại nên độ trắng, độ min, độ đanh (cường độ), độ đồng đều cao. Ngoài ra, tư duy sản xuất, cung ứng văn minh, tiên tiến. Chỉ có nhược điểm nhỏ là thời gian cung ứng lâu nên khách hàng cần có kế hoạch sản xuất và dự trữ nguyên liệu cụ thể.

*** Xem thêm: Mua bột thạch cao ở đâu Hà Nội?

4. Bột thạch cao đúc khuôn mua ở đâu?

Như vậy các bạn đã biết bột thạch cao đúc khuôn là loại bột thạch cao gì rồi và chúng ta tìm hiểu xem mua bột thạch cao đúc khuôn ở đâu nhé!

Vietnamarch là đơn vị có hơn 20 năm trong lĩnh vực cung ứng, phân phối bột thạch cao tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi luôn lựa chọn những sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất để đưa đến tay người tiêu dùng. Hiện tại, chúng tôi cung cấp cả sản phẩm bột thạch cao đúc khuôn nội địa lẫn nhập khẩu để quý khách hàng lựa chọn.

Nếu quý khách có nhu cầu mua bột thạch cao dùng đúc khuôn, hãy liên hệ ngay với Vietnamarch để sở hữu được những sản phẩm với chất lượng tốt nhất, tận hưởng dịch vụ tận tâm. Liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Phòng tư vấn bột thạch cao: 0904.183.097

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *