Thi công trần thạch cao

Thứ tư, 21 Tháng 9 2016 12:46

Những lỗi hay gặp khi làm trần thạch cao

Đăng bởi  Bùi Quỳnh Đánh giá bài viết này
(1 Vote)

Các công trình thiết kế đôi khi cũng có lỗi xảy ra, việc hình thành vết nứt trên trần thạch cao thường không phải là mới mẻ gì. Nhưng bạn cũng có thể ngăn ngừa được vấn đề này nếu như nguyên vật liệu được chuẩn bị chắc chắn, thi công và lắp đặt đúng kĩ thuật, nên thuê những đội thợ thi công có kinh nghiệm và nhiệt tình cao trong công việc.

Xem thêm: Mẫu trần thạch cao kết hợp đèn chùm đẹp mắt cho gia đình của bạn

Ngay tiếp theo đây là một số lỗi thường gặp trong thiết kế trần thạch cao mà bạn nên tránh để có được một hệ trần chất lượng và bền vững.

1. Nứt tại các chốt mối nối

Với những công trình khi thi công trọn vẹn một thời gian thường có vết nứt tại các vị trí mối nối của trần thạch cao, những vị trí nối giữa trần thạch cao và tường. Nguyên nhân của vấn đề này là do nhiệt độ, độ ẩm biến đổi theo mùa khiến các tấm thạch cao có vấn đề co giãn, mà các mối nối lại được xử lý bằng vật liệu kém chất lượng.

2. Thi công trần thạch cao chất lượng

Khi triển khai cần phải kiểm tra mối nối một cách cẩn thận, tạo độ che phủ mối nối cẩn thận. Xem xét khi triển khai nên tránh sự tiếp xúc giữa các ty treo với xà gồ mái tôn giúp giảm áp lực trần đôi khi sẽ bị rung động dưới tác đông của gió và sự thay đổi của nhiệt độ khiến trần dễ bị nứt.

3. Các mối nối bị gợn sóng 

Hiện tượng này hay xảy ra triển khai được hoàn thiện, trần thạch cao bị nhô lên tại các điểm mối nối. Những lỗi này thường khó quan sát bằng mắt thường nguyên nhân các mối nối phần đa bị cộm lên khoảng từ 2mm. Tuy nhiên ở các không gian cửa ra vào, vách kính đón ánh sáng tự nhiên các vết gỗ lên này sẽ hiện lên rất rõ.

4. Mặt dựng và đường biên bị cong vênh

Để tiết kiệm chi phí mà thợ thi công lược mất một số vật liệu thiết yếu cũng như giảm thời gian quy trình gây ra hiện tượng mặt dựng và đường biên có thể bị cong vênh. Do đó khi làm mẫu trần thạch cao giật cấp phải rất tỷ mỉ, kĩ càng, đội ngũ thi công phải có kĩ năng chuyên nghiệp cao, giàu kinh nghiệm để có thể xây dựng ra được các sản phẩm tốt nhất.

5. Trần thạch cao bị võng

Một vài sự cố này thường do khi tiến hành dùng những vật liệu kém chất lượng, chất lượng thấp, khả năng chịu lực kém. Bên cạnh đó có thể do khung trần dựng không đúng chiều tấm thạch cao, khoảng cách giữa các khung quá lớn, hoặc do dùng các tấm thạch cao không phù hợp với chức năng chuyên dụng của nó…

 

>>> Mua bột thạch cao đẹp rẻ trăng mịn

Mọi chi tiết về thiết kế nội thất, mẫu trần thạch cao, vật tư thạch cao, thiết kế và thi công trần thạch cao, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi: CÔNG TY TNHH VIETNAMARCH.

Ngoài ra chúng tôi cũng cấp bột thạch cao trắng mịn giúp công trình của bạn được hoàn hảo.

Tác giả: Bùi Giang

Read 1542 times Last modified on Thứ tư, 26 Tháng 12 2018 03:23

Quảng Cáo

Chuyên Thiết kế và Thi công NHÀ THỜ HỌ đẹp chuẩn phong thủy.

Nhà thờ họ