Thi công trần thạch cao

Thứ ba, 13 Tháng 8 2019 08:57

Nhà thờ họ cổ 150 năm độc đáo ở Miền Tây

Đăng bởi  Kim Cương Đánh giá bài viết này
(0 votes)

 Một ngôi nhà thờ họ cổ kính có niên đại hơn trăm năm tuổi là nơi thu hút khách gần xa tới chiêm ngưỡn nét đẹp vừa sang trọng vừa cổ điển mà vẫn có nét hiện đại khó cưỡng của nhà họ Dương.

Địa điểm : đường Bùi Hữu Nghĩa, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ

1.Thiêt kế nhà từ đường đẹp

Mẫu nhà thờ họ này còn được gọi là “Nhà cổ Vườn Lan”. Điều này có lý do riêng của nó .Sinh thời nơi đây là nơi sưu tầm được nhiều giống hoa lan quý hiếm do đó là nơi tổ chứ nhiều hội chơi lan với nhau, giao lưu học hỏi các kinh nghiệm chăm sóc lan. Và nơi đây đầy ắp kỉ niệm của cha ông về vườn lan kỉ niệm .

Nói về thời điểm thi công nhà thờ họ được xây dựng và hoàn thiện từ năm 1870 đến 1911

Diện tích rộng nhất mà chúng tôi được thấy 6.000m2,

Khuôn viên nhà thờ họ: Đẹp và ấn tượng

Thiết kế cổng nhà thờ họ:

Vừa nhìn vào hệ thông bề thế của khu nhà từ đường đẹp và ấn tượng . Nó bao gồm một cổng chính , và hai cổng phụ bên cạnh .Dấu vết hoang sơ cổ điển hiện lên qua sự mờ ảo của không gian . Những vết sơn tường mờ với vết hoang sơ và ảo diệu khiến cho toàn bộ không gian trở nên hấp dẫn và thu vị , kích thích sự tò mò của khách hàng. 

Nhà chính có 4 cầu thang đi lên 2 gian ngoài và hình cánh cung dẫn vào gian giữa. Cửa gỗ, vòm hình vòng cung, cột gạch vuông được đắp nổi hoa văn, dây lá nho, con sắt bằng xi măng.

Có nhiều cửa dẫn vào nội thất, không gian nơi đây rộng 352m2, chia làm 3 phần: Nhà trước, nhà giữa, nhà sau. Nhà trước 5 gian dùng làm nơi tiếp khách với những nghi lễ quan trọng. Ở vị trí trang trọng có treo bức ảnh tráng men chân dung cụ Dương Chấn Kỷ. Nhà giữa gồm 5 gian, trong đó có 3 gian thờ tự được bài trí thuần Việt với hương án, khánh thờ, liễn đối bằng gỗ khảm xà cừ. Nhà sau được dùng để tiếp khách nữ với một vách gỗ chạy dài, gồm nhiều ô hộc, con tiện, tranh gốm sứ.

Kiến trúc sư Phạm Thành An khi xem công trình đặc sắc này, tâm đắc cho rằng, đây là sự giao thoa kiến trúc Đông-Tây nhưng có chọn lọc, thể hiện thị hiếu thẩm mỹ tinh tường của chủ nhân. “Công trình có nhiều cái mới nhưng vẫn giữ cốt cách dân tộc, thể hiện qua không gian, cách bài trí thờ tự, trong sử dụng hoa văn, họa tiết, trang trí… Nó tạo ra một phong cách riêng sang trọng nhưng vẫn bình dị, không lạc lõng giữa khung cảnh làng quê yên ả khi ấy” - kiến trúc sư Phạm Thành An chia sẻ.

Mọi thắc mắc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH VIETNAMARCH

VP: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918248297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: Vietnamarch.com.vn

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Nguồn ảnh: Internet

Read 91 times Last modified on Thứ ba, 13 Tháng 8 2019 09:20

Quảng Cáo

Chuyên Thiết kế và Thi công NHÀ THỜ HỌ đẹp chuẩn phong thủy.

Nhà thờ họ