Thi công trần thạch cao

Thứ ba, 04 Tháng 6 2019 03:31

Bãi đỗ xe thông minh 9 tầng tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đi vào bế tắc

Đăng bởi  Kim Cương Đánh giá bài viết này
(0 votes)

Năm 2016 có một dự án bãi đỗ xe thông minh cao 9 tầng đã đi vào bế tắc bởi tới thời điểm này tại thành phố hồ chí minh cũng k có bãi đỗ xe nào đẹp đúng như dự án như vậy. Vậy tại sao lại xảy ra điều đó.Chúng ta cùng tìm hiểu từ nhiều nguồn tin nhé.

( nguồn tin từ thoibaonganhang.vn, tphcm.chinhphu.vn)

Quy mô dự án khá lớn

Bãi đỗ xe thông minh 9 tầng tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đi vào bế tắc

Dự án có nhu cầu sử dụng đất khoảng 1.410m2, tổng số tầng đậu xe là 9 tầng (không bao gồm tầng mái) với chiều cao 21,8 m. Tầng 1 được sử dụng làm sảnh tiếp đón và lối nhận/trả xe, tầng 2 – 9 dành để đậu xe ô tô 4 chỗ và 7 chỗ. Tổng số chỗ đậu xe ôtô của dự án là 168 (ôtô).

Tổng vốn đầu tư dự án: 

Trong ước tính thì tổng vốn là hơn 161 tỷ đồng.Vào thời điểm đó giá giữ xe là  27.000 đồng/xe/giờ như vậy là khá đắt so với thị trường,nhưng nếu không làm như thế thì tính toán chí phí cho việc xây dựng thiết lập bãi xe thông minh sẽ khó thu hồi vốn. Mà giá như vậy thì khó có đơn vị nao thuê chỗ để xe.

Bãi giữ xe sử dụng hệ thống đậu xe thông minh bằng công nghệ robot tự động xếp xe ô tô 4 chỗ và 7 chỗ.

Dự kiến tiến độ thi công tối đa 14 tháng, thời gian khai thác công trình trong 30 năm.

Với tình hình hiện tại rõ ràng việc cáp thiết phải xây dựng bãi đỗ xe thông minh 9 tầng là vô cùng hợp lý vì nó sẽ mang tới triển vọng lớn giảm tải chỗ để xe công cộng gây ách tắc giao thông và làm cho môi trường xung quanh rối loạn khó có thể hoàn thiện được hệ thống giao thông đô thị một cách trơn tru và hoàn hảo.

Quỹ đất dành cho giao thông của TPHCM được cho là rất thấp. Đến hết năm 2016 thành phố có hơn 4.000 km đường giao thông, mật độ đạt 1,98km/km2; chỉ có gần 30ha dành cho bến bãi xe buýt, không có bến cho xe taxi (quy hoạch là 81ha cho xe buýt và 3ha cho xe taxi).

 Sở GTVT TP.HCM cho biết, theo quy hoạch vị trí công trường Lam Sơn được quy hoạch là bãi đỗ xe ô tô với diện tích 0,1 héc ta. Tuy nhiên, qua rà soát quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2.000 thì vị trí khu đất này thuộc đất công viên cây xanh. Do vậy, đề xuất đầu tư xây dựng bãi đậu xe cao tầng tại đây là chưa phù hợp với quy định về đầu tư theo hình thức công-tư và không đủ điều kiện để lựa chọn dự án thực hiện theo hình thức đối tác công-tư.

Do vậy, Sở GTVT TP.HCM kiến nghị thành phố chỉ cho phép đầu tư xây dựng bãi đậu xe thông minh cao tầng lắp ghép tại các khu đất thuộc công trường Lam Sơn, theo hình thức xây dựng và khai thác có thời hạn, đến khi vận tải hành khách công cộng phát triển, nhu cầu đậu xe tại trung tâm giảm đi thì phải hoàn trả mặt bằng để thực hiện theo quy hoạch.

Vì những lí do đó mà dự án bãi xe thông minh này vẫn chưa đi vào thực tế.

 

Read 61 times Last modified on Thứ ba, 04 Tháng 6 2019 03:52

Quảng Cáo

Chuyên Thiết kế và Thi công NHÀ THỜ HỌ đẹp chuẩn phong thủy.

Nhà thờ họ