Thi công trần thạch cao

Thứ bảy, 11 Tháng 4 2015 04:06

Đúc phào chỉ thạch cao

Đăng bởi  Super User Đánh giá bài viết này
(2 votes)

Bột thạch cao được dùng để sản xuất phào chỉ trang trí cho các công trình kiến trúc

phao chi thach cao 01

Để hoàn thiện cho căn nhà, tạo sự  độc đáo và cá tính riêng, hầu hết gia chủ sẽ chọn phào chỉ để trang trí . Phào chỉ không chỉ mang tính thẩm mỹ cao, nó còn có nhiều tính năng như cách nhiệt, cách âm, chống cháy, khử mùi... Chính vì vậy, phào chỉ ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn.

Hiện nay trên thị trường, phào trang trí có rất nhiều chủng loại,  giúp người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn. Nhưng không phải ai cũng  hiểu rõ về từng loại phào chỉ để có thể đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho căn nhà của mình.

Nói đến phào chỉ, lâu nay người ta thường nghĩ ngay tới phào thạch cao, một loại phào phổ biến và ra đời từ rất lâu trước đây – phào chỉ truyền thống. Phào thạch cao có mức giá phải chăng, dễ sản xuất,  quy trình thi công phào thạch cao cũng tương đối đơn giản.

Vật  liệu chế tạo phào thạch cao chủ yếu từ thạch cao, chính vì vậy nó có nhiều nhược điểm lớn mà bạn cần chú ý.

Phào thạch cao dễ bị tác động bởi độ ẩm

Do được làm từ thạch cao, nên phào thạch cao sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều trong môi trường ẩm ướt. ở những nơi có độ ẩm không khí cao, phào thạch cao dễ bị ố vàng, chuyển màu, biến dạng, thậm chí bị hư hỏng hoàn toàn. Gia chủ sẽ phải chú ý xử lý phần mái nhà, trần nhà thật tốt, chống thấm cẩn thận để có thể nâng cao độ bện cho phào thạch cao. Đặc biệt sẽ không khả thi nếu bạn có ý định sử dụng để trang trí trong phòng tắm.

Ảnh hưởng từ nhiệt độ cao tới phào chỉ thạch cao:

Trong môi trường nhiệt độ cao, đặc biệt là những mùa nắng nóng kéo dài, phào thạch cao dễ bị co ngót, cong vênh, nên sẽ xuất hiện những vết nứt trên phào, và tại những chi tiết thi công. Chính vì vậy, gia chủ cần tăng thêm chi phí cho việc làm mát không gian.

Phào thạch cao bị giới hạn về màu sắc

Phào thạch cao có điểm mạnh cho những không gian màu trắng, nhưng với những phong cách kiến trúc khác thì nó thực sự không đáp ứng được mọi yêu cầu của công trình.

Đó là một số những nhược điểm lớn của phào chỉ thạch cao. Chúng ta dễ dàng nhận thấy nhiều bất lợi và những hạn chế của nó. Để nâng cao độ bền của phào thạch cao, cần bỏ nhiều công sức và công đoạn kèm theo.

Bạn nên chọn loại phào chỉ cao cấp ?

Trái với phào thạch cao, một loại phào chỉ truyền thống với nhiều nhược điểm và khó bảo quản, hiện nay thị trường đang quan tâm đến phào chỉ nhựa PS – phào Miga. Phào nhựa PS với nhiều ưu điểm , giá thành phải chăng so với những đặc tính ưu việt của nó mang lại.

Read 2373 times Last modified on Thứ hai, 13 Tháng 7 2015 07:30

Quảng Cáo

Chuyên Thiết kế và Thi công NHÀ THỜ HỌ đẹp chuẩn phong thủy.

Nhà thờ họ